John Waters: “Hãy bước ra ngoài thế giới và xáo trộn mọi thứ một cách đẹp đẽ”


Allison Stadd

Đạo điễn của bộ phim nổi tiếng Hairspray, John Waters, đã có một bài diễn thuyết tại trường RISD (Rhode Island School of Design) đầy thu hút khi chia sẻ những suy nghĩ của ông về sự cần thiết phải nổi loạn trong sáng tạo:

Nhiệm vụ của nghệ thuật đương đại là phá vỡ những thứ trước đó – liệu có mô tả công việc nào nghe thúc giục hơn thế này chưa? Hãy bước ra ngoài thế giới và xáo trộn mọi thứ, theo cách thức đẹp đẽ. Hãy thiết kế những trang phục xấu xí dị hợm đến mức chẳng ai có thể mặc chúng. Hãy làm kinh ngạc chúng tôi với những ý tưởng mới. Hãy làm những nhà phê bình quá thời sững sốt. Hãy sử dụng công nghệ để phá vỡ các nguyên tắc, luật lệ thay vì phục vụ cho lối sống lười nhác. Hãy làm tôi âu lo… Đã đến lúc phải bận rộn. Thời đại của các bạn đã tới, hãy gây ra thật nhiều phiền toái.

Nếu bạn cần giúp đỡ để đi xa hơn ranh giới sáng tạo của mình, hãy thử các mẹo sau đây – được tổng hợp bởi trang web Fast Company.

Làm mt quyn s ghi li nhng vic làm bn ngc nhiên: Julia Galef, chủ tịch của Trung tâm Lý luận Ứng dụng (Center of Applied Rationality), luôn giữ một quyển sổ tay bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi và ghi vào đó những sự việc làm bà ngạc nhiên và lý do vì sao.

Th mt công vic tay trái quái l: 7 năm qua, nhà biên tập và thiết kế Brian McMullen giữ chức senior art director – công việc mơ ước của ông. Và khi rãnh rỗi, ông là tài xế riêng của Lyft – dịch vụ chuyên chở nổi tiếng, tương tự như Uber. Mullen chia sẻ rằng: “Làm việc tại Lyft mang đến cho tôi sự thay đổi lớn về nhịp độ và môi trường. Tôi tin việc đưa bản thân và những tình huống mới lạ hẳn rất có ích cho những người làm công việc sáng tạo.

Tht s nghiêm túc khi ung coffee: Nghe có vẻ nhảm nhí, nhưng CEO của Circa, Matt Galligan dành khá nhiều thời gian để pha cà phê mỗi buổi sáng. Thói quen đó giúp anh luôn tập trung cao độ khi làm việc. Nên dù cà phê hay bất cứ thứ gì làm cảm hứng của bạn, hãy thực sự nghiêm túc với nó.

Dù là làm gì thì cũng hãy luôn cố gắng vượt qua giới hạn, hơn những gì bạn dự trù trước. Bước thêm một bước. Chấp nhận thêm một rủi ro. Và nếu bạn cảm thấy không thoải mái, nghĩ là mình đang làm rối tung mọi thứ lên, thì bạn đang đi đúng hướng rồi đấy !

Jodric Ace Team
Nguồn tham khảo: John Waters: “Go Out In the World & F*** it Up Beautifully”

 

Tham gia bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s