Bạn cần ý tưởng marketing? Đừng bỏ qua 11 địa chỉ website này (phần 2/2)


Tìm kiếm ý tưởng hoạt động marketing

Ví dụ về thiết kế ấn tượng trên desktop và bao bì

Mục “Bộ sưu tập” của Abduzeedo là một kho ví dụ những thiết kế ấn tượng từ bao bì cho đến hình nền máy tính để minh họa. Điều đặc biệt chính là các ví dụ thường đi kèm với một mô tả hoặc đoạn giới thiệu ngắn gọn, nêu bật được bối cảnh thiết kế và giải thích lý do làm cho chúng trở nên tuyệt vời.

Bạn có thể lọc dữ liệu gần đây nhất hoặc theo danh mục cụ thể bao gồm kiến trúc, logo, hình ảnh, typography và nhiều hơn nữa.

Cộng đồng chia sẻ của dân thiết kế

Dribbble tự gọi mình là “một triễn lãm và thông tin cho dân thiết kế”. Đây là một cộng đồng nơi dân thiết kế chia sẻ những ảnh chụp màn hình công việc của họ và chính điều này đã tạo nên một nơi tuyệt vời để tìm kiếm nguồn tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể tìm được cảm hứng trong thiết kế đồ họa, tranh minh họa, icon, trình bày bản in, logo hay bất cứ thứ gì khác tại website này.

Mỗi một bức ảnh chụp màn hình được gọi là một “Shot” và bạn có thể duyệt các “shot” theo mức độ phổ biến, gần đây nhất, tác giả hoặc “Featured playoffs”. Playoffs là những nhận được nhiều phản ứng từ nhiều người, hiểu cách đơn giản là có nhiều nhà thiết kế khác đã tương tác và chia sẻ nó.

Kho ý tưởng Pinterest

Đừng bao giờ đánh giá thấp Pinterest như là một nguồn tham khảo các ví dụ về những thiết kế tuyệt vời. Chúng ta còn lướt Pinterest để tìm kiếm những infographics, bìa ebook và bố cục trang giấy.

Đơn giản chỉ là nhập một vài từ khóa trong thanh tìm kiếm, nhấn Enter và di chuyển chuột. Hiển nhiên là các bài đăng tải tại đây không được giám định nên bạn phải biết cách lọc theo từ khóa để có thể truy xuất những kết quả tốt và có liên quan nhất.

Có thể bạn biết đến Creative Bloq thông qua những bài viết của họ về thiết kế đồ họa, infographic, typography, nhận diện thương hiệu, tranh minh họa. Nhưng hóa ra họ vẫn có những bài viết về nguồn tham khảo được giám định chặt chẽ về chất lượng. Bạn có thể tìm thêm những nguồn tham khảo khác tại đây bằng việc gõ “examples” vào thanh tìm kiếm. Dưới đây là một số bài viết nổi bật

Bạn cũng không thể không ghé qua Canva’s blog – “trường thiết kế”, nơi chứa vô vàn bài viết về thủ thuật thiết kế cũng như những bài viết về các ví dụ tuyệt vời. Theo quan điểm cá nhân thì có đôi chút khó khăn trong việc tìm kiếm nhưng dưới đây là một số bài viết bạn có thể thích:

Các mẫu thiết kế email sử dụng trong email marketing

Really Good Emails thực sự là những gì mà bạn đang nghĩ trong đầu, đó là một cơ sở dữ liệu những mẫu thư thật sự hiệu quả trong email marketing. Bố cục giản đơn giống như Pinterest giúp người truy cập tím kiếm rất dễ dàng. Một tính năng tuyệt vời khác là bạn có thể xem được cả phiên bản máy tính lẫn thiết bị di động.

Danh mục tham khảo tại đây xuất hiện nhiều quảng cáo hơn các nguồn tham khảo khác nhưng các mẫu thư tại đây rất hữu dụng, từ các email giỏ hàng, email sự kiện, email ra mắt sản phẩm,… Họ cũng cung cấp bản tin hàng tuần nếu bạn muốn thường xuyên tìm kiếm cảm hứng tại đây.

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ với chung tôi nơi đi tìm cảm hứng của bạn tại mục comments bên dưới nhá.

Jodric Ace Team
Nguồn tham khảo: Marketing example online resourceshubspot, 2015


Xem lại nội dung phần 1: nguồn tham khảo ý tưởng marketing

Tham gia bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s