Đi tìm cảm hứng marketing

Bạn cần ý tưởng marketing? Đừng bỏ qua 11 địa chỉ website này (Phần 1/2)


Trong thế giới Marketing cũng như hầu hết các lĩnh vực khác trong kinh doanh và cuộc sống, chúng ta thường đối mặt với nhiều áp lực để có thể cho ra được một ý tưởng gốc nào đó.

Vấn đề là mỗi ngày có hàng ngàn hàng vạn ý tưởng được ra đời và thực hiện, nên việc “xào nấu” lại những ý tưởng gốc nào đó tuy khó khăn nhưng hoàn toàn có thể làm được. Điều này có thể được chấp nhận. Một ý tưởng không cần phải quá độc đáo để có thể trở nên vĩ đại. Trên thực tế có rất nhiều ví dụ tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo để tìm cảm hứng cho các dự án sắp tới của mình. (nhiều người còn gọi khái niệm này là “ăn cắp như một nghệ sĩ”).

Song để tìm ra được nguồn tham khảo không phải là việc dễ dàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 11 trang web nơi mà bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng hết sức thú vị trong lĩnh vực marketing, bao gồm các trang thiết kế website, thiết kế nói chung, email marketing và truyền thông xã hội. Hãy khám phá, đánh dầu những website này và sử dụng chúng lúc bạn cần tìm kiếm nguồn cảm hứng cho chính chiến dịch marketing của mình.

1. Crayon

Bất cứ khi nào tôi muốn tìm kiếm những ví dụ về một thiết kế website đẹp mắt thì Crayon chính là lựa chọn đầu tiên của tôi. Kho dữ liệu của họ có hơn 15 triệu trang web, tất cả mọi thứ từ trang chủ cho đến blog hoặc các landing page (trang đích).

tùy chọn lọc nội dung trên crayon

Bạn đang muốn tìm kiếm những thiết kế chuyên biệt cho từng ngành cụ thể, hệ thống quản lý nội dung (CMS – content management system), các trang thiết bị hay lượng traffic? Tất cả đều không thành với đề, với mỗi danh mục có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Crayon thực sự là một cửa hàng mà bạn có thể mua tất cả

2. Awwwards

Giống như Crayon, Awwwards chứa rất nhiều các ví dụ về thiết kế trang web, các trang đích,… Nó không chỉ là một bộ sưu tập các thiết kế, mà hãy nghi rằng mỗi ví dụ ở đây là một trong hai đề cử hoặc một trong số những giải thưởng của những người chiến thắng các cuộc thi thiết kế, sáng tạo, và đổi mới trên website. Các ví dụ này thiên về sự độc đáo và trải nghiệm nội dung số của khách hàng hơn là những trang web khô khan thông thường khác.

trang awwwards cung cấp rất nhiều thiết kế website đoạt giải

Họ có một số tùy chọn lọc tiên tiến để sắp xếp thứ tự duyệt website của bạn. Các chuyên mục mà bạn có thể lọc bao gồm những thứ như “công nghệ”, “đơn vị thiết kế”, “khuyến mại”, “thương mại điện tử”, và “khách sạn / nhà hàng.” Bạn cũng có thể lọc theo màu sắc nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng cho một màu sắc cụ thể. Cuối cùng, họ có rất nhiều ví dụ tầm cỡ quốc tế để bạn tham khảo, và thậm chí bạn có thể lọc theo quốc gia.

3. The Best of Email

Bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho hoạt động email marketing? Vậy hãy thử kiểm tra mục “Inspiration Gallery” trên The Best of Emails, tại đây có đủ các kiểu email và bạn có thể phân loại theo: newletter signup pages, welcome emails, sale emails, holiday emails, birthday emails,…và nhiều danh sách khác nữa. Bạn cũng có thể đăng ký nhận tin tức mỗi ngày nếu bạn phải thường xuyên tìm kiếm cảm hứng.

Tìm kiếm các mẫu email trên The Best Of Email

4. Big little Details

Nguồn tham khảo này chủ yếu tập trung vào các chi tiết nổi bật trong thiết kế website. Các bài viết tại đây cực kỳ ngắn gọn, mỗi bài viết đơn giản chỉ là chỉ ra tính năng nổi bật hữu ích để khơi dậy nguồn cảm hứng. Bạn có thể thấy ví dụ về một bài viết bên dưới khi họ liệt kê tính năng nổi bật trong việc đăng nhập Twitter.

Ví dụ về một tính năng nổi bật trong đăng nhập Twitter

5. HubSpot Academy

Dễ dàng tím kiếm cảm hứng theo danh mục xếp sẵn tại HubSpot Academy

HubSpot Academy cung cấp một nguồn tham khảo tuyệt vời về những ứng dụng vào thực tế tốt nhất khi sử dụng các phần mềm của HubSpot. Để dễ dàng trong tìm kiếm, bạn có thể lọc dữ liệu theo loại trang – blogs, trang đích, CTA, trang cảm ơn,… Hoặc bạn cũng có thể lọc dữ liệu theo danh mục như là B2B, B2C, Giáo dục, ngành phi lợi nhuận,…

vi-du-tren-hubspot-academy-2

(còn tiếp…)

One thought on “Bạn cần ý tưởng marketing? Đừng bỏ qua 11 địa chỉ website này (Phần 1/2)

Tham gia bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s