Mẹo trang trí website

Mẹo vặt trang trí lại website


Mọi người thường mắc phải nhiều lỗi khi truy cập vào website của mình, từ menu phức tạp tới nội dung nghèo nàn. Website của bạn có cần được đại tu không? Hãy nhớ những mẹo vặt dưới đây khi đánh giá website của mình.

Mẹo vặt 1: Hãy làm cho site tương thích với web 3.0

  • Cho phép khách truy cập đăng ký nhận tin qua RSS và email.
  • Cho phép khách truy cập nắm tin tức của bạn trên mạng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn.
Đăng ký nhận tin qua các kênh
Đăng ký nhận tin qua các kênh
  • Cho phép khách truy cập chia sẻ nội dung qua mạng xã hội và email (gắn thêm các plug-in chia sẻ như ShareThis.com)
share
Tạo thêm button chia sẻ cho khách truy cập

Mẹo vặt 2: Đừng khiến site “lập dị quá”

Hãy làm cho website của bạn trông chuyên nghiệp và thu thút, tuy nhiên đừng quá sáng tạo. Website là một công cụ marketing, vì thế bạn muốn khách truy cập dễ dàng chuyển tiếp giữa các nội dung. Đừng biến site trở nên rối rắm với vô số hình ảnh, button (nút) hay các thành phần khác. Giảm bớt đi đôi khi lại đạt được hiệu quả hơn – một website gọn gàng thể hiện được bạn là ai, bạn phục vụ ai, bạn làm gì.

Mẹo vặt 3: Đừng đòi hỏi nhiều thông tin hơn mức bạn thực sự cần

Khách truy cập sẽ cảm thấy bực mình khi phải điền quá nhiều thông tin, vì thế hãy sử dụng form liên hệ đơn giản. Với thông tin liên hệ cơ bản, chỉ yêu cầu khách truy cập cung cấp tên và email là đủ.

Form liên hệ đơn giản
Form liên hệ đơn giản

Mẹo vặt 4: Cung cấp cách thức liên hệ với bạn dễ nhất

Hãy thiết kế sao cho khách truy cập có thể liên hệ với bạn dễ nhất có thể, cung cấp form liên hệ trên tất cả các trang của website.

Form liên hệ, phản hồi dễ dàng tùy chỉnh ẩn - hiện trên tất cả các trang
Form liên hệ, phản hồi dễ dàng tùy chỉnh ẩn – hiện trên tất cả các trang

Mẹo vặt 5: Sử dụng phát biểu cảm nhận đáng tin cậy và lời bảo chứng của các chuyên gia

Có một sự thật đáng buồn về các phát biểu cảm nhận đó là nhiều người chỉ tô vẽ khiến người đọc có cảm giác giả tạo. Hãy ghi rõ họ và tên của người viết cảm nhận đế khiến nó đáng tin hơn, đừng dùng kiểu “Ông Bình., Tp.Hồ Chí Minh”. Hãy tóm lược các phát biểu cảm nhận, vì mọi người không có thời gian để đọc những bài cảm nhận dài “tràng giang đại hải”

Mẹo trang trí website đẹp mắt và đáng tin cậy hơn với logo khách hàng. Minh họa: Jodric.com
Mẹo trang trí website đẹp mắt và đáng tin cậy hơn với logo khách hàng. Minh họa: Jodric.com

Hãy đưa thêm danh sách khách hàng với logo, giấy chứng nhận, giải thưởng, các dấu hiệu chứng nhận, giấy ủy nhiệm,… nhằm chứng minh cho kinh nghiệm cũng như mức độ đáng tin cậy của bạn. Những lời bảo chứng của chuyên gia và những nhân vật danh tiếng có thể tăng cường đáng kể sự tin cậy. Bạn không cần lấy Donal Trump để làm dẫn chứng (mặc dù được thế thì còn gì tuyệt vời hơn), mà có thể chỉ cần các chuyên gia trong ngành bảo đảm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn thì đã có thể giúp công việc kinh doanh của bạn tiến xa.

Mẹo vặt 6: Đưa thêm các case study (trường hợp thực thế)

Đây là một trong những công cụ hàng đầu, hãy sử dụng nó như một bằng chứng. Hãy cho mọi người thấy những bằng chứng thực tế mà bạn đã làm. Một case study tốt nên đề cập đầy đủ các yếu tố: Khách hàng của bạn là ai, Vấn đề cần giải quyết, Các công việc đã làm, Kết quả và Bằng chứng.

Mẹo vặt 7: Các kỹ thuật viết nội dung thật thu hút.

Đôi khi bạn không cần phải là chuyên gia viết quảng cáo mới có thể soạn ra được nội dung thu hút, mà trước tiên chỉ cần bạn nắm được các kỹ thuật viết quảng cáo cơ bản. Một nội dung hay cần có sự đầu tư thời gian thích đáng. Website có thể được thiết kế tuyệt đẹp nhưng nếu nội dung vô nghĩa thì khách truy cập sẽ bỏ đi ngay. Nếu viết lách không phải thế mạnh của công ty bạn, hãy thuê một chuyên gia.

07 mẹo vặt trên đây giúp ích được như thế nào cho website của bạn? Hãy giúp chúng tôi cải thiện chất lượng bài viết hơn nữa bằng cách để lại comment, ý kiến đóng góp bên dưới.

Jodric Ace Team
Nguồn tham khảo The Internet Marketing Bible – Zeke Camusio

Tham gia bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s